Mang đá khô lên máy bay phải đáp ứng điều kiện gì?

Đá khô có được mang lên máy bay hoặc ký gửi không? Chào các bạn trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang đi du lịch cùng một số bạn bè ở Đà Nẵng. Lúc về tôi dự định mua một số hải sản làm quà cho gia đình. Tuy nhiên vì di chuyển bằng máy bay nên việc đóng gói, bảo quản hơi bất tiện. Một vài người bạn chỉ tôi cách dùng nước đá khô để bảo quản hải sản mang theo. Tôi nghe nói, hiện nay, thủ tục kiểm tra đối với những hàng hóa, vật dụng như đá khô rất nghiêm ngặt. Không biết tôi phải đáp ứng những điều kiện nào để được mang đá khô lên máy bay? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều!

Hành khách được phép mang đá khô lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay chứ không được mang theo người. Trước khi mang lên, hành khách cần phải được người khai thác tàu bay (hãng hàng không) chấp nhận vận chuyển. Đồng thời phải tuân theo các quy định sau: mỗi người không được mang quá 2,5 kg đá khô dùng để bảo quản vật dễ bị hư hỏng không nằm trong quy định của Doc 9284; với điều kiện đóng gói phải bảo đảm cho thoát khí carbon dioxide.

Khi vận chuyển như hành lý ký gửi, mỗi kiện phải được dán nhãn như sau:

a) “DRY ICE” hoặc “CARBON DIOXIDE, SOLID”;

b) Khối lượng của đá khô hoặc ký hiệu chỉ rõ khối lượng từ 2,5 kg trở xuống.

Bản chất của đá khô là loại sản phẩm được sản xuất bằng cách nén khí cacbon điôxít – CO2 thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén và sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. Trong điều kiện môi trường kín, khi gặp điều kiện áp suất nhất định, đá khô dễ gây ra hiện tượng nổ vì khí CO2 liên tục thăng hoa, tiềm tàng khả năng đe dọa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người khác. Do vậy mà đá khô được liệt kê vào danh mục các vật phẩm, hàng hóa nguy hiểm hành khách được phép mang lên máy bay khi đáp ứng những điều kiện nhất định.

Thực hiện quy định trên, tại các cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không đều tiến hành rất nghiêm ngặt đối với công tác soi chiếu an ninh, kiểm tra, giám sát đối với việc tiếp nhận vận chuyển hành lý, hàng hóa của hành khách có chứa đá khô. Tốt nhất , trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không nào và muốn mang đá khô lên máy bay theo hành lý, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định cụ thể của hãng đó đối với loại sản phẩm này để đảm bảo chuyến bay được an toàn và thuận lợi.

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH SX&TM Dương Trí chuyên cung cấp các loại đá khô, đá gel, vật tư trữ đông, vật tư sự kiện với giá rẻ và uy tín tại Tp.HCM.

ĐỊA CHỈ

Footer Logo Đá Gel Dương Trí
Scroll to Top