Ứng dụng của đá khô trong ướp xác ( đá Co2, đá khói )

BẢO QUẢN THI HÀI (ƯỚP XÁC) BẰNG ĐÁ KHÔ (ĐÁ CO2)

Với đặc điểm của Đá khô (Đá Co2) trong bảo quản lạnh (nhiệt độ lạnh sâu, tan dần thành khí mà không chảy thành nước như đá nước thông thường), nên Đá khô (Đá Co2) rất phù hợp để bảo quản thi hài trong đám tang. Giữ lạnh thi hài người qua đời trong vòng 24-36 giờ trong trường hợp cần giờ đẹp để làm lễ hoặc chờ con cháu ở nước ngoài ở xa về chịu tang.

Đây là hướng dẫn chung trong bảo quản thi hài:

– Dùng găng tay chuyển Đá khô (Đá Co2) từ thùng xốp, đặt đá hai bên và phía trên thi hài, tránh để đá tiếp xúc trực tiếp với da thi hài. Khi đặt xung quanh thi hài để bảo quản giữ lạnh lâu và giữ cho thi hài khô ráo. Bởi khi đá khô tan ra sẽ thăng hoa ngay thành khí
– Khối lượng đá cần sử dụng: 20kg khoảng 18-20 giờ
nếu phải bảo quản dài ngày thì nên bảo quản theo từng đợt 20h hoặc theo ngày (với một lượng đá khô thích hợp sẽ bảo quản thi hài trong thời gian lâu hơn)
– Đối với phần Đá khô (Đá Co2) chưa dùng tới thì vẫn để trong thùng xốp vừa khít, đóng kín, chặt và sát từng viên Đá Khô CO2 để có thể kéo dài thời gian lưu giữ trước khi dùng.
– Thể tích 1,5kg-2kg đá khô
– Cao: 4-5 cm
– Dài: 20-22 cm
– Ngan: 5-6 cm
– Đá khô (đá khói) dưới áp suất thường không nóng chảy thành điôxít cacbon lỏng mà thăng hoa trực tiếp thành dạng khí ở -78,5′ C.
– Đá khô (đá khói) được sản xuất bằng cách nén khí điôxít cacbon thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho điôxít cacbon lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành “tuyết”, sau đó “tuyết” này được nén thành các viên hay khối.

Tại sao nên dùng đá khô mà không nên dùng lồng chụp


1 – Đá khô ướp xác có độ lạnh sâu. Với nhiệt độ -78,5°C nên đá có thể nhanh chóng làm lạnh không khí trong quan, kìm hãm ngay lập tức sự phát triển của vi khuẩn phân hủy. Đá giúp ngăn chặn sự trương nứt đối với cơ thể, không cho chảy máu và dịch trong các trường hợp hy hữu.

Trong khi đó quan tài lạnh thực chất chỉ là một lồng kính được gắn thêm một cục lạnh ( điều hòa ) nên nhiệt độ thấp nhất chỉ là 16 °C. Kém hơn rất nhiều so với đá khô.

2 – Với các khích thước lần lượt là 20cm x 10cm x 5cm và khối lượng khoảng 1,5kg/viên nên đá rất dễ dàng cầm nắm cũng như chèn vào bên trong quan.

Quan tài lạnh thì trái lại. Rất cồng cềnh và bất tiện khi vận chuyển quan tài gỗ ra vào.

3 – Lồng chụp phải phụ thuộc vào nguồn điện xoay chiều 220v. Đá khô lại không cần tới điều này.

4 – Bản chất của đá ướp xác là dạng rắn của CO2 nên đá dễ dàng thăng hoa trong môi trường không khí. Điều này đảm bảo tính mỹ quan và giúp cho gia đình yên tâm hơn khối lượng của quan tài khi vận chuyển.

Đối với những gia đình có điện tích chật hẹp ta cũng phải xem xét tới vấn đề này vì lồng chụp khá lớn và tốn nhiều diện tích.

5 – Lồng chụp gây ra tiếng ồn rất lớn và phát ra hơi nóng gây ảnh hưởng tới những người thân túc trực bên cạnh
đá khô, đá co2, đá gel duong trí

Một người cần dùng bao nhiêu kg đá khô ướp xác là đủ.

Lượng đá sẽ được tính như sau:

– Mùa đông: Dùng 20kg (đã nhập quan) hoặc 25 kg (chưa nhập quan) cho 1 ngày

– – Mùa hè: Dùng 25 kg nếu đã nhập quan. Còn chưa nhập qua là 30 kg cho 1 ngày

Đối với thời tiết có nhiệt độ cao kéo dài hay lạnh giá ta có thể điều chỉnh tăng giảm chút ít . Tránh lãng phí cũng như đảm bảo công việc được thuận lợi.

– Lượng đá trên được tính trung bình cho 1 người/ 1 ngày. Nếu cần bảo quản lâu hơn ta phải bổ sung lượng đá tương ứng theo từng đợt khác nhau.
Cách sử dụng

– Mỗi viên đá khô ướp xác có khối lượng khoảng 1,5kg nên trong mỗi đám hiếu khối lượng 25 kg tương đương với khoảng 15 đến 16 viên.

– Ta chia đôi số đá này thành 2 phần rồi chèn dọc hai bên sườn từ vai xuống đến chân.

– Đắp một tấm chăn mỏng lên trên thi hài nhằm đảm bảo mỹ quan và tránh hao tổn đá.

– Với những trường hợp xấu ta xếp thêm vài viên lên ngực . Và bụng để kìm sự trương nứt và ngăn không cho dịch trào ngược ra ngoài

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng đá khô ướp xác của Quý khách hàng.

(giờ hành chính, ngoài giờ làm việc xin liên hệ zalo 0937.303.279)
Làm việc 08-17h – Thứ 2 đến Chủ Nhật

Kho hàng: 305/1/2A Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp.HCM. – Điện thoại 0937.303.279

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH SX&TM Dương Trí chuyên cung cấp các loại đá khô, đá gel, vật tư trữ đông, vật tư sự kiện với giá rẻ và uy tín tại Tp.HCM.

ĐỊA CHỈ

Footer Logo Đá Gel Dương Trí
Scroll to Top