ĐÁ GEL – GIẢI PHÁP TRỮ LẠNH TỐI ƯU TRONG THỜI GIAN DÀI

Đá gel bảo quản thịt

Bên cạnh những tiện ích thiết thực khi sử dụng ĐÁ KHÔ để bảo quản hàng hoá ở trạng thái đông lạnhNhiều khách hàng cũng lựa chọn ĐÁ GEL để bảo quản các loại hàng hóa cần giữ mát trong thời gian dài hoặc vận chuyển đi xa. cách sử dụng đá gel

ĐÁ GEL – GIẢI PHÁP TRỮ LẠNH TỐI ƯU TRONG THỜI GIAN DÀI 1

Công dụng của Đá Gel

ĐÁ GEL (GEL-ICE PACK) hay còn gọi là túi giữ lạnh là sản phẫm GEL được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. GEL khi hòa tan trong nước tạo thành hổn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Sau khi được đông cứng GEL luôn tỏa lạnh trong điều kiện bảo ôn làm cho hàng hóa luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản cần thiết. Nhiệt độ thông thường đạt từ -5 đến -10 độ.

Hiện nay ĐÁ GEL sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực:

–  Sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm, hải sản tươi sống và rau củ quả tươi. Dùng cho xuất khẩu hoặc khi cần vận chuyển đi xa, gửi hàng không.

–  Sử dụng để bảo quản bánh kẹo, kem, socola, sữa ong chúa, sữa tươi,….

–  Khi đóng hàng chuyển đi xa như đi máy bay, tàu hỏa, xe đường dài để đảm bảo hàng hóa được giữ lạnh . Vệ sinh không chảy nước như đá lạnh thông thường.

–  Trong lĩnh vực y tế, ĐÁ GEL cũng được sử dụng để bảo quản tân dược, vaxcin, Chườm nóng, chườm lạnh chườm vết thương bị bầm tím

–  Sử dụng ĐÁ GEL để chườm nóng lạnh khi bị sốt cao. Giữ lạnh thực phẩm cho các cuộc du ngoạn ngoài trời, các buổi liên hoan gia đình cuối tuần…

–  Sử dụng đá gel trong quạt làm mát, tái sử dụng nhiều lần, không tạo hơi nước gây hỏng, chập các thiết bị điện.

Hướng dẫn sử dụng ĐÁ GEL

ĐÁ GEL là sản phẩm được làm từ hỗn hợp hạt tạo gel và nước. Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Hạt gel khi hòa tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ dẻo kết dính tự nhiên. Bên trong ĐÁ GEL có chứa chất giữ lạnh dạng gel có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn khi làm lạnh và từ rắn sang lỏng khi làm nóng.

Khi ĐÁ GEL chuyển đổi từ trạng thái rắn sang lỏng thường ở 0 độ C. Một lượng nhiệt lớn từ môi trường sẽ được hấp thu vào ĐÁ GEL do chất giữ lạnh bên trong có nhiệt nóng chảy lớn.

Trước khi sử dụng ĐÁ GEL cần cấp đông 8 -12 giờ trước khi sử dụng. Nếu chưa dùng liền thì nên mua đá loại chưa cấp đông. ĐÁ GEL dễ dàng cấp đông với tủ lạnh gia đình. Vì đá gel sau khi cấp đông cho dù sử dụng hay không sử dụng được tính 1 lần sử dụng.

Cách sử dụng đá gel

ĐÁ GEL được đặt trong thùng cách nhiệt cùng với thực phẩm hoặc những hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.

Một túi ĐÁ GEL có thể tái sử dụng nhiều lần, mỗi lần độ lạnh sẽ giảm dần. Sử dụng đá gel đến khi nào đá gel tan chảy thành nước thì bỏ. Khi túi đá gel còn sềnh sệch là còn dùng được.

Thực phẩm tươi sống, chế biến hay đông lạnh là loại hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ. Rất dễ hư hỏng do sốc nhiệt trong quá trình bảo quản vận chuyển đi xa.

Để giảm hư hỏng hay mất phẩm chất, đồng thời giữ nguyên mùi vị và độ tươi ngon của thực phẩm thì cần phải bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất (thường thể hiện trên bao bì đóng gói)

Cách sử dụng đá gel

Cách bảo quản phổ biến hiện nay là sử dung thùng cách nhiệt, thùng bảo ôn hay thùng giữ nhiệt để ngăn nhiệt nóng bên ngoài xâm nhập vào. Cách này có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm trong vòng 01 – 02 giờ tùy vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Để bảo quản lâu hơn thì chúng ta thường cho thêm nước đá vào thùng hàng. Điều này giúp thời gian bảo quản kéo dài thêm 6h ~ 10h tùy nhiệt độ bên ngoài và chất lượng thùng cách nhiệt. Tuy nhiên nước đá khi tan chảy sẽ gây tình trạng rỉ nước. Thực phẩm nhiễm mùi lẫn nhau, nhiễm khuẩn chéo,…cách sử dụng đá gel.

Với đá gel giữ lạnhthời gian bảo quản thực phẩm sẽ kéo dài tối đa, lên đến 24h/ 48h/ 72h hoặc lâu hơn; không chảy nước, được tái sử dung lại nhiều lần, giúp bảo vệ môi trường. cách sử dụng đá gel.

Nhiệt độ cấp đông đá gel là bao nhiêu độ? cách sử dụng đá gel.

Với đá gel nguyên liệu trung quốc,hàn quốc và đá gel hộp nhựa . Thì chỉ cần tủ lạnh có nhiệt độ -10 đến -15 là được . Còn đá gel nguyên liệu mỹ thì cần tủ cấp đông có nhiệt độ sâu hơn từ -30 đến -40 ( cần tủ cấp đông chuyên dụng ).

Thời gian để cấp đông đá gel/cách sử dụng đá gel.

Vấn để thời gian cấp đông đá gel bao nhiêu là đủ rất được quan tâm hiện nay . Vì cấp đông nhanh thì đá gel sẽ nhanh tan còn cấp đông lâu thì sẽ lãng phí. cách sử dụng đá gel.

Với những tủ lạnh thông dụng thì Đá gel cấp đông từ 10-12 tiếng là phù hợp nhất . Lúc này đá gel rất cứng và bắt đầu tỏa nhiệt ra xung quanh( lưu ý: đặt các túi đá gel cách xa nhau giúp cấp đông nhanh hơn).

Đá gel sử dụng được bao lâu? cách sử dụng đá gel.

ĐÁ GEL – GIẢI PHÁP TRỮ LẠNH TỐI ƯU TRONG THỜI GIAN DÀI 2
Đá gel để được bao lâu

Tùy vào số lượng hàng cần bảo quản nhiều hay ít và nhiệt độ cần bảo quản . Theo số liệu thống kê và bằng thực nghiệm chúng tôi thấy . Mỗi 1kg đá gel trong điều kiện tiêu chuẩn thì giữ lạnh được 12 giờ đồng hồ . Tính từ lúc lấy khỏi tủ cấp đông để sử dụng vì vậy hãy tính dư ra một chút để sản phẩm của các bạn được tốt nhất.

Có thể sử dụng chung các loại đá gel với nhau được không?

Do nhiệt độ giữ lạnh của từng loại đá gel khác nhau nên hãy lưu ý . Rằng không nên dùng chung các loại đá gel với nhau tránh hỏng sản phẩm của các bạn. Trước khi sử dụng nên kiểm tra sản phẩm thuộc loại nào để dùng cho phù hợp .

Đá gel có thể tái sử dụng được không? Đá gel để được bao lâu?

Tất nhiên là có đó là điều đương nhiên rồi, nhà sản xuất thiết kế và tính toán rất kỹ . Mỗi túi đá gel có thể tái sử dụng sau 40 lần cấp đông. Không những thế sau khi sử dụng hết 40 lần các bạn có thể lấy dung dịch bên trong túi gel trộn lẫn với đất để giữ nước cho đất nữa, rất tốt cho cây trồng.

ĐÁ GEL – GIẢI PHÁP TRỮ LẠNH TỐI ƯU TRONG THỜI GIAN DÀI 3
trộn đá gel cùng với đất để giữ nước

Một số ví dụ về cách sử dụng và tính toán lượng đá khô, đá gel phù hợp với hàng hóa:

Ví dụ 1: Dùng đá khô để bảo quản thùng 20 kg hoa quả, trái cây muốn vận chuyển đi xa trong vòng 48h:

Cần dùng 4 đến 5 kg đá khô để bảo quản cùng hoa quả trái cây. Cách đóng gói hàng hóa: Dùng thùng xốp vừa đủ lượng hoa quả trái cây và đá khô. Đá khô được bọc kỹ trong giấy báo tránh để tiếp xúc với hoa quả nếu không sẽ bị hiện tượng cháy lạnh. Để đá khô lên mặt trên của Hàng hóa. Đóng kín thùng xốp và dán băng dính kín mọi mặt.

Ví dụ 2: Hàng dược phẩm thuốc tây cần được giữ lạnh ở nhiệt độ – 4 độ C đến 4 độ C sử dụng đá Gel giữ lạnh:

10kg Vắc xin, thuốc tây cần bảo quản trong 18 đến 24 tiếng cần 5-6 kg đá gel đã được cấp đông. Vắc xin phải được bao bọc xung quanh 4 mặt . Và hai mặt trên và dưới đồng thời được đặt trong thùng xốp vừa đủ khối lượng.

Chú ý: Chọn loại thùng càng vừa vặn với hàng hóa và đá gel thì càng làm cho thời gian giữ lạnh được tối đa, tốn ít đá gel hơn.

Ví dụ 3: Sử dụng đá khô trong việc tạo khói đám cưới:

– Khi mua đá khô để tạo khói tháp ly đám cưới chúng ta cần xác định dùng ngay . Hay để tích trữ một thời gian để trừ hao.

– Khi dùng ngay chúng ta chỉ cần 1 đến 2 kg đá khô cho một tháp ly đám cưới.

– Khi ở ngoại tỉnh không có điều kiện sử dụng ngay thì phải tính mua trước và trừ hao trong quá trình tích trữ.

– Lưu ý: Không được cho đá khô vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản .Do đá khô có nhiệt độ lạnh thấp tới hơn 70 độ nên không thể bảo quản. Có thể làm hỏng cơ chế của tủ lạnh.

Lưu ý khi sử dụng

– Đá gel không được ăn hay uống.
– Để xa tầm tay của trẻ em.
– Nên để túi đá gel còn nguyên vẹn không làm rách bao bì để chất lỏng tràn ra ngoài dính vào thức ăn đồ dùng.

Muốn Đá Gel Giữ Lạnh Lâu Thì Phải Làm Thế Nào?

Đá gel do công ty Dương Trí sản xuất ưu việt hơn các loại khác trên thị trường. Áp dụng công nghệ độc quyền khiến cho các túi đá gel khi xếp cạch nhau sẽ làm tăng thời gian giữ lạnh lên rất lâu ( có thể lên tới vài ngày) . Nếu bạn muốn bảo quản hàng hóa dài ngày chỉ việc tăng số lượng đá gel lên . Và đặt chúng sát nhau cùng hàng hóa cần bảo quản là được .

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH SX&TM Dương Trí chuyên cung cấp các loại đá khô, đá gel, vật tư trữ đông, vật tư sự kiện với giá rẻ và uy tín tại Tp.HCM.

ĐỊA CHỈ

Footer Logo Đá Gel Dương Trí
Scroll to Top