Cách chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà

Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà, đau đầu với cách sắp xếp và bảo quản các loại đồ đạc từ loại kích thước lớn đến những món đồ lặt vặt và cả đồ thực phẩm đông lạnh đang được đựng trong tủ lạnh như thực phẩm tươi sống, hoa quả, thức uống,… mà đồ đông lạnh nếu không xử lý đúng cách thì rất dễ bị hư hỏng, ôi thiu.

Xem thêm: Mua thùng xốp ở đâu Sài Gòn – HCM

Chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà cần nhớ chỉ có 1 nguyên tắc cần nhớ là giữ lạnh trên đường vận chuyển. Vậy làm sao để giữ lạnh trên đường vận chuyển tham khảo 4 bước dưới đây:

Phân loại thực phẩm đông lạnh

Trước khi bỏ vào thùng giữ nhiệt bạn cần phân loại thức ăn ra bởi mỗi loại thực phẩm có mùi khác nhau nên khi để lẫn vào sẽ gây mùi cho nhau vừa làm hư đồ thực phẩm vừa gây mất vệ sinh. Chẳng hạn thức ăn tanh, tươi sống phải để riêng biệt với đồ đông lạnh đã đóng hộp, được chế biến sẵn, hoa quả,…

Cá cần phải phân loại với thịt bởi cá tươi sống có mùi tanh và rất không hay nếu gây mùi vào thịt. Các thực phẩm dễ vỡ như trứng cũng không được để lẫn với các thực phẩm khác.

Đóng gói thực phẩm đông lạnh

Sau khi đã phân loại xong thì tiến hành đóng gói, bao bọc chúng bằng các túi nilong riêng, lưu ý buộc thật chặt túi để hạn chế không khí ngoài phòng tiếp xúc với đồ thực phẩm, vừa nhanh tan đá lạnh đã đông trong thực phẩm vừa nhanh gây mùi ôi thiu do vi khuẩn có trong không khí xâm nhập.

Giữ thực phẩm đông lạnh trong thùng giữ nhiệt

Cách duy nhất để giữ cho chúng không bị tan đi nhanh thì phải bảo quản chúng trong môi trường lạnh. Bạn hãy đổ một lớp đá dưới đáy thùng xốp (sử dụng đá cây được xay nhuyễn). Xếp các túi thực phẩm, đồ ăn vào sau đó lại đổ tiếp đá lạnh lên trên và xung quanh. Với nguyên tắc “Hơi nóng đi từ dưới lên – Hơi lạnh đi từ trên xuống“. Hãy cho đá bên trên.

Cách chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà 1

Quấn băng keo tiếp xúc giữa thùng và nắp đậy

Với cách làm này bạn sẽ giữ được thực phẩm tươi lạnh trong một khoảng thời gian chuyển nhà khá thoải mái nên bạn cũng không cần lo lắng việc đồ ăn, thực phẩm có bị hư hay không.

Lưu ý nên đặt thùng giữ nhiệt đã đựng thức ăn ở nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến đá càng tan nhanh hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bạn vệ sinh lại chiếc tủ lạnh cũ nhà mình, làm sạch nó trước khi đem đến nhà mới đó.

Lưu ý sau khi chuyển tủ lạnh đến nhà mới không bỏ luôn thực phẩm, đồ ăn vào tủ mà nên cắm tủ không trong khoảng 1 –  2 tiếng để thanh lọc mùi và tủ lạnh hoạt động ổn định rồi mới bỏ đồ ăn vào để bảo quản tiếp nhé.

GIỚI THIỆU

Công ty TNHH SX&TM Dương Trí chuyên cung cấp các loại đá khô, đá gel, vật tư trữ đông, vật tư sự kiện với giá rẻ và uy tín tại Tp.HCM.

ĐỊA CHỈ

Footer Logo Đá Gel Dương Trí
Scroll to Top